Thành ngữ tiếng Anh thông dụng: Bitter pill to swallow (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PLD7C5CB40C5FF0531 Chào mừng các bạn đến với chương trình Anh ngữ trong Một phút. Bạn đã bao giờ phải uống thuốc đắng chưa? Vị đắng của nó đôi khi làm chúng ta thấy khó nuốt. Nhưng câu nói sau đây có thực sự liên quan tới thuốc không?

Viên thuốc đắng, trong thành ngữ này, là một thực tế phũ phàng khó chấp nhận, hay giống như câu thành ngữ nói, là khó nuốt. Trong ví dụ trên, Catherine là người phải nuốt viên thuốc đắng này bởi vì cô ấy phải chấp nhận chuyện cô ấy không được thăng chức.

(Visited 56 times, 1 visits today)

You might be interested in

Leave a Reply