Ngữ pháp Thông dụng: Sự khác biệt giữa các mạo từ ‘A, An, The’ (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PLD7C5CB40C5FF0531 Đây là chương trình Everyday Grammar – Ngữ pháp Mỗi ngày. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu qua cho các bạn về cách sử dụng các mạo từ. Cùng lắng nghe những từ “a, an, và the” trong cuộc hội thoại sau đây nhé.

“A, an, và the” được gọi là các mạo từ. Ba mạo từ này gây rắc rối cho người học tiếng Anh.

Cùng bắt đầu bằng sự khác biệt giữa “a” và “an.” “A” được dùng trước danh từ đơn bắt đầu bằng một phụ âm.

“An” được dùng trước danh từ đơn bắt đầu bằng một nguyên âm.

“A” và “an” được gọi là những mạo từ bất định. Khi bạn nói “a movie,” bạn có thể đang nói về bất cứ một bộ phim nào trên thế giới.

“The” được gọi là mạo từ hạn định. Nó có nghĩa là người nói và người nghe đang cùng nghĩ về một thứ cụ thể nào đó. Nếu mình nói “The movie starts at 7:00” thì có nghĩa là cả hai chúng ta đều đang nghĩ về cùng một bộ phim.

Một mẹo khác: “A” và “an” thường giới thiệu những thông tin mới. “The” thường ám chỉ tới thông tin đã được nói trước đó.

(Visited 31 times, 1 visits today)

You might be interested in

Leave a Reply