Ngữ pháp Thông dụng: Động từ khám phá – Hiện tại hoàn thành (VOA)

#VOATIENGVIET #HOCTIENGANHCUNGVOA
Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PLD7C5CB40C5FF0531

Đây là chương trình Everyday Grammar – Ngữ pháp Thông dụng. Chắc hẳn nhiều người học tiếng Anh không còn xa lạ gì với thì hiện tại hoàn thành. Người nói tiếng Anh bản địa dùng thì hiện tại hoàn thành để nói về các hành động hoặc tình trạng đã diễn ra trong quá khứ. Và những hành động hay tình trạng này tiếp tục trong hiện tại hoặc chúng vẫn quan trọng trong hiện tại. Không chỉ được dùng nhiều khi nói, đây là một thì được sử dụng rất nhiều trong khi viết, nhất là lối viết hàn lâm.

Người viết dùng các động từ này để nói về những nghiên cứu trong quá khứ. Những kết quả nghiên cứu đó vẫn còn quan trọng.

Và đó là lý do vì sao tác giả bài khoa học trong video viết “Researchers have discovered important relationships between different types of animals.”

Những động từ khám phá phổ biến thường xuyên được dùng với thì hiện tại hoàn thành gồm có discover, find, show, và reveal.

Các bạn có biết cách chia những động từ này ở thì hiện tại hoàn thành không?

(Visited 22 times, 1 visits today)

You might be interested in

Leave a Reply