Ngữ pháp Thông dụng: Động từ cầu khiến ‘Have’ và ‘Get’ (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PLD7C5CB40C5FF0531

Đây là chương trình Everyday Grammar – Ngữ pháp Mỗi ngày. Trong tiếng Anh, “Have” và “Get” là hai động từ cầu khiến rất phổ biến. Động từ cầu khiến là cách mà một người sai khiến hoặc nhờ một người khác làm gì đó cho. Chúng được sử dụng khi nào và như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua video hôm nay nhé.

“Have” có thể được dùng làm động từ trong mẫu câu sai khiến hoặc nhờ làm. Nếu một ai đó làm cho bạn cái gì đó, bạn có thể dùng “have.” Bạn nhờ ai đó làm điều gì đó vì lợi ích của bạn.

“Get” là động từ cầu khiến có ích khác. “Get” là thuyết phục một ai đó làm gì đó cho mình. Nhưng người đó có thể không muốn làm.

Có một sự khác biệt nhỏ giữa “get” và “have.” “Get” theo sau bởi một tân ngữ và dạng động từ nguyên thể “to.” Trong khi đó thì mẫu câu “have” không sử dụng dạng nguyên thể.

(Visited 8 times, 1 visits today)

You might be interested in

Leave a Reply