Ngữ pháp Thông dụng: Danh từ mơ hồ (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PLD7C5CB40C5FF0531

Đây là chương trình Everyday Grammar – Ngữ pháp Thông dụng. Trong khi trò chuyện, người Mỹ thường dùng danh từ mơ hồ. Danh từ mơ hồ như là thing, something, và stuff, là những danh từ không đại diện cho một người hay thứ cụ thể nào. Đôi khi những danh từ như vậy được dùng trong các cụm từ. Cùng theo dõi video sau để hiểu rõ hơn về cách sử dụng những danh từ này các bạn nhé!

Thay vì nói nhiều danh từ, người ta sẽ dùng một danh từ và một từ phối hợp để cho thấy có những danh từ khác mà họ cũng có thể dùng.

Như là thay vì nói: “For my birthday I got flowers, books, jewelry, makeup, and concert tickets,” tôi có thể nói: “For my birthday I got flowers, books, and things like that.”

Có 3 từ phối hợp chính: something, things và stuff. Bạn cũng có thể thêm “like that” vào sau mỗi từ phối hợp, và nó sẽ trở thành something like that, things like that, và stuff like that.

Something được dùng khi danh từ trước đó không chính xác là thứ mà người ta đang có ý nói tới.

Things được dùng để tránh phải nói ra một danh sách các danh từ cụ thể. Giống như ví dụ trước đó nói về những thứ mà Lucija nhận được nhân dịp sinh nhật của cô.

Và stuff được dùng giống với things nhưng thường thì nó nhắm tới đồ đạc.

(Visited 15 times, 1 visits today)

You might be interested in

Leave a Reply