Ngữ pháp Thông dụng: Cụm động từ có thể tách được (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PLD7C5CB40C5FF0531

Đây là chương trình Everyday Grammar – Ngữ pháp Mỗi ngày. Một lần nữa, chúng ta sẽ lại bàn về chủ đề cụm động từ. Nói ngắn gọn, cụm động từ là các động từ đi cùng một giới từ, trạng từ, hoặc cả hai. Một cụm động từ có thể có nhiều nghĩa. Điều này gây khó khăn rất nhiều cho người học tiếng Anh. Và hôm nay chúng ta sẽ biết thêm một điều nữa về cụm động từ, đó là cụm động từ có thể tách được. Nói như vậy có nghĩa là gì? Hãy cùng theo dõi video sau đây để tìm câu trả lời nhé các bạn.

Cụm động từ có thể tách được là khi một động từ trong cụm động từ có một tân ngữ trực tiếp, tân ngữ đó có thể đứng chen giữa hoặc đứng sau cụm động từ. Một mẹo hay là ghi nhớ những cụm động từ phổ biến có thể tách được.

Những động từ phổ biến như “come, put, get, go, sit, và take” có thể ghép với các giới từ như “up, out, in, on, off, và down”.

Hoặc là “take up, take out, take in, take on, take off, take down.”

Và bạn có thể làm như vậy để tạo thành rất nhiều cụm động từ khác.

(Visited 10 times, 1 visits today)

You might be interested in

Leave a Reply