Ngữ pháp Thông dụng: Anyone vs Everybody (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PLD7C5CB40C5FF0531

Đây là chương trình Everyday Grammar – Ngữ pháp Thông dụng. Có nhiều người cho rằng tiếng Anh không phải là một ngôn ngữ khó và ai cũng có thể học. Tuy nhiên tiếng Anh vẫn có một số từ rất khó học hoặc phân biệt, anyone vs everybody là một ví dụ điển hình. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sự khác biệt và cách dùng hai từ này các bạn nhé!

Đầu tiên hãy nói về anyone và anybody. Hai từ này có thể hoán đổi cho nhau. Bạn có thể nói “Has anyone seen my keys?” hay “Has anybody seen my keys” Cả hai đều đúng. Một số chuyên gia ngôn ngữ nói “anyone” có một chút trịnh trọng hơn và thường được dùng trong lối viết hàn lâm nhiều hơn “anybody.”

Điều này cũng áp dụng đối với everyone và everybody. Cả hai từ này đều có nghĩa “mọi người” và giống như anyone/anybody, “everybody” ít trịnh trọng hơn “everyone.”

Nhưng đối với anyone và everyone thì có chút khác biệt. Ví dụ:

“Everyone likes singing.”

Ở đây, nghĩa là mọi người thích hát. Còn bây giờ nếu ta nói, “Does anyone like singing?” thì câu này ám chỉ tới một người, hoặc hơn, nhưng không nhất thiết là tất cả mọi người.

Như vậy everyone nói tới tất cả mọi người còn anyone nói đến một người, hoặc hơn, trong một nhóm người.

(Visited 11 times, 1 visits today)

You might be interested in

Leave a Reply