CEO 2017 – DOANH NGHIỆP GIA ĐÌNH – Trận 31.3 Chiến lược vươn xa – CEO ĐINH VĂN LỘC

Vấn đề của một doanh nghiệp gia đình hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm dinh dưỡng và sản phẩm từ nông nghiệp đã đạt được quy mô và vị thế nhất định trên thương trường. Vừa qua, doanh nghiệp đã thành công khi phát triển ra thị trường nước ngoài và sắp tới có ý tiến hành IPO (để kêu gọi thêm nguồn lực phục vụ mục tiêu phát triển, đồng thời nhận được sự quan tâm của các đối tác nước ngoài). Để thực hiện thành công các mục tiêu này, mới đây, doanh nghiệp đã thuê một CEO chuyên nghiệp có kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài vào để điều hành trong giai đoạn mới. Qua quá trình làm việc, CEO nhận thấy doanh nghiệp đang có xu hướng phát triển quá nóng, chỉ mang tính chớp thời cơ mà không chú trọng vào việc phát triển bền vững. Các mục tiêu phát triển bền vững không được xác định và quản trị một cách bài bản, có hệ thống và được tích hợp vào chiến lược, kế hoạch và quy trình triển khai. Doanh nghiệp phải cân bằng giữa các mục tiêu tài chính và phi tài chính như chất lượng đầu vào, đầu ra của sản phẩm, chỉ số về chất thải môi trường, trách nhiệm xã hội, phát triển con người, sử dụng lao động vv…

Trước tình hình này, CEO đã họp với các thành viên HĐQT để đề xuất giải pháp. Theo đó, DN cần phải điều chỉnh lại chiến lược nhằm chú trọng vào các hoạt động đầu tư mang tính dài hạn (như chất lượng đầu vào, đầu ra của sản phẩm, chỉ số về chất thải môi trường, trách nhiệm xã hội, phát triển con người, sử dụng lao động…) hơn là chỉ theo đuổi lợi nhuận trước mắt.

Tuy nhiên, các thành viên HĐQT lại cho rằng: cơ hội trên thị trường không có nhiều, do đó doanh nghiệp cần kịp thời nắm bắt để đạt mức tăng trưởng lợi nhuận nhanh nhằm tích lũy nguồn lực thì mới có thể nói đến việc đầu tư cho mục tiêu phát triển bền vững.

Theo dõi phần 1 của chương trình để xem CEO và các Cổ đông giải bài toán cấp bách này như thế nào
——————————————————-
CEO CỦA CHƯƠNG TRÌNH:
– Anh ĐINH VĂN LỘC – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Onnet
CỔ ĐÔNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH:
– Anh ĐÀO NGỌC HIỀN – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại & Dịch vụ An Mỹ
– Anh TRẦN TRỌNG HÙNG – Chủ tịch Công ty Cổ phần FBL

(Visited 15 times, 1 visits today)

You might be interested in

Leave a Reply